MỘT SỐ LƯU Ý ĐỂ VẬN HÀNH XE TẢI ĐÔNG LẠNH BỀN BỈ NHẤT MÀ BÁC TÀI NÊN LƯU Ý

6A/11 Quốc lộ 13, KP Trung, Phường Vĩnh Phú, Thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam.
Tin tức
MỘT SỐ LƯU Ý ĐỂ VẬN HÀNH XE TẢI ĐÔNG LẠNH BỀN BỈ NHẤT MÀ BÁC TÀI NÊN LƯU Ý

    Vận chuyển hàng hóa bằng thùng đông lạnh hiện đang là một trong những giải pháp hiệu quả và an toàn nhất mà các doanh nghiệp lựa chọn. Nhưng để đảm bảo sử dụng thùng đông lạnh trong việc vận chuyển hàng hóa một cách tối ưu nhất, chúng ta không chỉ cần kiểm soát nhiệt độ cung cấp trong lòng thùng mà còn phải điều chỉnh nhiệt độ theo yêu cầu nhiệt độ bảo quản của từng loại hàng hóa. Sau đây, Green Cooltrans xin chia sẻ một số lưu ý cần thiết để các bác tài có thể sử dụng xe tải thùng đông lạnh một cách tối ưu.
    1.    Kiểm tra tổng thể thùng
    Trước khi vận hành và đưa xe vào sử dụng, Tài xế cần lưu ý kiểm tra lại hệ thống cửa, van xả, ron thùng để đảm bảo thùng đã kín, tránh thoát nhiệt trong quá trình vận chuyển.
    2.    Khởi động xe trước khi bốc dỡ hàng hóa lên xe
    Một lưu ý đặc biệt quan trọng để đảm bảo được nhiệt độ làm lạnh trong lòng thùng đông lạnh, một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến hàng hóa. Tài xế cần lưu ý khởi động xe và bật máy lạnh thùng xe lên trước tối thiểu từ 5-10 phút. Việc này giúp cho nhiệt độ trong thùng được hạ xuống, khi hàng hóa bốc dỡ lên xe sẽ được làm lạnh ngay, tránh tình trạng hư hỏng.
    Bên cạnh đó, để bảo quản hàng hóa tốt nhất, Tài xế có thể theo dõi một số thông tin để điều chỉnh nhiệt độ cần thiết trên thùng đông lạnh cho từng nhóm hàng hóa khác nhau:
    - Đối với mặt hàng hải sản, thịt đông lạnh, kem, nhiệt độ tối ưu để bảo quản trong quá trình vận chuyển là -18°C. Tài xế cần vận hành máy lạnh trước 15-30 phút để nhiệt độ trong xe hạ xuống mức tối đa, tránh tình trạng kem bị chảy, thịt bị ôi thiu và hải sản không giữ được độ tươi ngon.
    - Đối với mặt hàng nông sản, rau củ, nhiệt độ tối ưu để bảo quản trong quá trình vận chuyển là 5- 10°C. Lúc này, tài xế cần khởi động xe và vận hành máy lạnh trước khoảng 10 -15 phút là đã đảm bảo nhiệt độ phù hợp.
    - Đối với mặt hàng sữa và các chế phẩm từ sữa, nhiệt độ thích hợp nhất để bảo quản là 6°C. Tương tự như mặt hàng nông sản, rau củ, tài xế cần khởi động xe và vận hành máy lạnh trước khoảng 10 -15 phút để đảm bảo nhiệt độ phù hợp.
    Bên cạnh đó, chất lượng máy lạnh sử dụng cho thùng đông lạnh cũng là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng bảo quản hàng hóa. Chính vì vậy, Green Cooltrans đã sử dụng các thương hiệu máy lạnh cao cấp nhất cho dòng xe đông lạnh nhằm đem đến chất lượng tốt nhất cho khách hàng, có những ưu điểm vượt trội như: làm lạnh nhanh, nhiệt độ làm lạnh đến -18°C, công suất cao và vô cùng bền bì.
    3.    Cách sắp xếp hàng hóa vào xe đông lạnh
    Nhằm tạo điều kiện tối ưu cho khí lạnh lưu thông trong thùng hàng, quý khách lưu ý sắp xếp hàng hóa hợp lý, đảm bảo cho khoảng không gian phía trên và phía dưới hàng hóa đủ độ trống giúp cho luồng khí có thể lưu thông tự do, qua đó hơi lạnh dàn đều giúp bảo quản sản phẩm được ổn định hơn.
    Trên đây là một vài lưu ý mà Green Cooltrans muốn gửi đến để có thể vận hành thùng xe đông lạnh một cách tối ưu nhất.

    --------------------------------

    Anh Chị Em có nhu cầu dịch vụ vận chuyển hàng hóa (từ xe Bán tải đến xe Đầu kéo Container - Từ xe khô đến xe lạnh), xin liên hệ:

    Lê Thủy - Trưởng Phòng Kinh Doanh

    Hotline: 0935.614.818

    Email: thuy.le@vantaithanhan.com.vn

    Website: https://thanhangroup.org/

    Linkedin: https://www.linkedin.com/company/thanhangroup/ 

    Fanpage: https://www.facebook.com/thanhangroup.org

    Thành An Group (TAG) – BETTER SOLUTION FOR A BETTER LIFE